Tác giả :

1.    Giới thiệu về ngành

-        SV được trang bị kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học kinh tế và quản trị; kiến thức tổng quát và chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử; vận dụng công nghệ thông tin để thực hiện, phân tích các vấn đề về sản xuất kinh doanh; thành thạo các kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, làm việc nhóm và lãnh đạo trong kinh doanh.

-        Các môn liên quan đến công nghệ thông tin: Mạng máy tính (Computer Network); Hệ cơ sở dữ liệu (Database Systems); Phân tích và thiết kế hệ thống; Phương pháp lập trình; Thiết kế WEB; Bảo mật cơ sở dữ liệu,…; Các môn liên quan đến thương mại: Marketing điện tử; Quản trị ngoại thương; Anh văn thương mại; Thương mại điện tử; Thanh toán điện tử; Hệ thống thông tin quản lý; Quản trị tài chính,…

-        Ngành Thương mại điện tử kết hợp kiến thức giữa Công nghệ thông tin với Kinh tế. Chương trình đào tạo cập nhật và tham khảo chương trình tiên tiến từ nước ngoài; Chương trình được soạn thảo theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Hình thành ý tưởng; Design – Thiết kế; Implement – Triển khai và Operate – Vận hàng); Hiện nay chỉ có ít trường đang đào tạo ngành Thương mại điện tử bậc đại học.

-         Tốt nghiệp, SV làm việc tại tại các phòng kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, ở tất cả các loại hình công ty với vai trò là người thực hiện trực tiếp hoặc điều hành và quản lý; Nhu cầu tuyển dụng của ngành Thương mại điện tử trong tương lai rất lớn khi các hoạt động kinh doanh truyền thống được thay thế bằng thương mại điện tử.

-        Chương trình đào tạo có tính kế thừa và liên thông luôn tạo điều kiện cho người học học tập suốt đời, học cao học và nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài; Người học có thể trở thành nhà quản lý sản xuất và lãnh đạo sau này.

-        Được đào tạo tại khoa Kinh tế và khoa Đào tạo Chất lượng cao.

2.   Thông tin tuyển sinh 2017

a. Tổ hợp môn xét tuyển[Toán, Lý, Hóa]; [Toán, Lý, Anh]; [Toán, Văn, Anh]; [Toán, Anh, KHTN]

b. Chỉ tiêu 2017 

Hệ đại trà

Mã ngành

Chỉ tiêu

Điểm 2016

52340122D

70

21.75

c.  Phương thức tuyển sinh 2017: Chi tiết quay về trang chủ
           -  Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017. 
            -  Xét tuyển bằng học bạ THPT, tuyển thẳng.

d.  Học phí: theo quy định của Bộ GD&ĐT, dự kiến Đại học hệ đại trà: 8 – 8.5 triệu đồng/năm

  e. Nội trú: Trường có ký túc xá 2.500 chỗ.

3.  Tư vấn cho thí sinh và phụ huynh  số điện thoại tại trang chủ.

Các bạn cần đọc đầy đủ và nắm các thông tin trước, nếu chưa rõ thì liên lạc trực tiếp các Thầy/Cô tư vấn.

*Lưu ý: Các bạn nên ưu tiên liên hệ hotline trong giờ hành chính (7h00 sáng đến 11h30 và 13h30 chiều đến 17h00). Ban tư vấn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 nhưng sau thời gian trên việc hỗ trợ có thể gặp khó khăn do không có thiết bị xử lý. 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM
Phòng Tuyển sinh và Công tác SV - Trung tâm Thông tin - Máy tính

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3722 5724) - (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: tuyensinh@hcmute.edu.vn; ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 117,149

Tổng truy cập:2,161,767