Tác giả :
Một số trường đã cung cấp thông tin hồ sơ xét tuyển chính xác theo ngành (đã loại ảo) giúp thí sinh có thể biết khả năng trúng tuyển của mình đến thời điểm tra cứu.

Nguyên tắc xét tuyển năm nay căn cứ vào điểm thi của thí sinh, không phân biệt đó là nguyện vọng nào. Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển từ 2 ngành trở lên, thí sinh chỉ được xét trúng tuyển vào ngành có ưu tiên cao hơn.


Thí sinh và phụ huynh nghe tư vấn xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sáng 11-8.
Ảnh - Hồng Nguyên


Hiện nay, nhiều trường công bố danh sách thí sinh xét tuyển nhưng gộp chung nhiều nguyện vọng khiến cho lượng thí sinh ảo ở các ngành rất lớn. Với cách thống kê như vậy, thí sinh sẽ không biết thí sinh nào rớt nguyện vọng 1 nhưng đậu nguyện vọng 2, lượng thí sinh rớt nguyện vọng khác trúng tuyển vào ngành mình đăng ký là bao nhiêu…

Một số trường như ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Y Hà Nội, cho phép tra cứu lượng hồ sơ cả 4 nguyện vọng hay chỉ có nguyện vọng 1. Tuy nhiên dù tra cứu cách nào thí sinh cũng khó biết được vị trí của mình.

Nếu tra cả 4 nguyện vọng, lượng ảo sẽ rất lớn (ngoại trừ ngành y đa khoa vì nếu thí sinh có ưu tiên 2 vào ngành này nhiều khả năng đã đậu vào ưu tiên 1). Nếu chỉ chọn nguyện vọng 1 cũng sẽ không chính xác vì lượng thí sinh có điểm cao nhưng rớt ngành y, dược có nguyện vọng 2, 3 vào các ngành thấp hơn khá nhiều.

Nhằm loại thí sinh ảo và giúp thí sinh biết chính xác vị trí của mình, một số trường công bố điểm xét tuyển tạm thời căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh. Điểm xét tuyển tạm thời này đã loại trường hợp thí sinh trúng tuyển từ hai ngành trở lên. Căn cứ vào điểm này, thí sinh có thể quyết định rút hay để giữ hồ sơ.

Ngoài ra, một số trường lại cung cấp công cụ tra cứu theo ngành đã loại trứ thí sinh ảo. Với công cụ này, thí sinh có thể biết chính xác vị trí hiện tại của mình là bao nhiêu căn cứ theo chỉ tiêu cần tuyển của trường.

Thông tin vị trí sẽ chính xác đến thời điểm thí sinh tra cứu. Dĩ nhiên điểm xét tuyển tạm thời và vị trí của thí sinh sẽ thay đổi hàng ngày căn cứ vào lượng hồ sơ cũng như điểm thi của thí sinh nộp vào ngành đó tại thời điểm thống kê.

Tuổi Trẻ giới thiệu địa chỉ tra cứu chính xác vị trí thí sinh và điểm xét tuyển tạm thời của một số trường:

1- Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)

2- Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)

3- Khoa Y (ĐHQG TP.HCM)

4- Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

5- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

6- Trường ĐH Sài Gòn

7- Trường ĐH Cần Thơ

8- Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

9- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

10 Trường ĐH Dược Hà NộiGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM
Phòng Tuyển sinh và Công tác SV - Trung tâm Thông tin - Máy tính

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3722 5724) - (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: tuyensinh@hcmute.edu.vn; ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 117,106

Tổng truy cập:2,161,724